BÀI GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

THCS TRẦN KHÁNH DƯ

              Địa chỉ: Trường THCS TRẦN KHÁNH DƯ- xã Vinh Quang- Tp Kon Tum- Tỉnh Kon Tum

                    Điện thoại : 0262241222

                   Email: c2vinhquang_kt.kontum@moet.edu.vn

                 - Hiệu trưởng: Thầy Trần Hữu Lộc

                 - Phó HT: Cô Nguyễn Thị Kim Oanh


             Trường THCS Trần Khanh Dư đóng chân trên địa bàn xã Vinh Quang thuộc vùng sâu, vùng khó khăn của Thành Phố Kon Tum. Trường thành lập đã đáp ứng lòng mong mỏi của con em và quí bậc phụ huynh học sinh các dân tộc của xã Vinh Quang và nhiều xã, phường lân cận.

           Trường có Chi bộ Đảng độc lập, trực thuộc Đảng ủy xã Vinh Quang, Ban giám hiệu, Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên, Hội khuyến học, Hội cha mẹ học sinh, tổ chuyên môn và một số ban: Văn thể, Lao động…

            Đội ngũ cán bộ giáo viên của Trường đạt 100% trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hoá - hiện đại hoá Đất nước. Từ khi thành lập đến nay các thế hệ CB,GV,NV của Trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề, tận tâm và trách nhiệm với học sinh; hàng ngày thầm lặng đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho sự nghiệp “Trồng người”, từng bước xây đắp nên bề dày thành tích của Trường và mỗi cán bộ giáo viên là tấm gương sáng, hết lòng, hết sức vì học sinh thân yêu.

            Trường thành lập được trên 30 năm, trong quá trình hoạt động thầy và trò Nhà trường luôn cố gắng vươn lên trong học tập và giảng dạy với tiêu chí “ Chăm ngoan – Khát vọng – Dạy tốt – Học tốt ”. Trong những năm qua, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn ( về đội ngũ quản lý, giáo viên, cơ sở vật chất trang thiết bị cho dạy và học ) nhưng với sự nỗ lực phấn đấu thầy và trò Trường THCS Trần Khánh Dư đã đạt được một số thành tích, tạo tiền đề cho những năm học tiếp theo: nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp, được nhận giấy khen, bằng khen , Giấy chứng nhận của Sở GD&ĐT và UBND Tỉnh Kon Tum. Các thế hệ học sinh cũng góp phần tô thắm các thành tích mà nhà trường đã đạt được :

           Trường đã thường xuyên tổ chức hội thị Cồng chiêng múa xoan các dân tộc Ba na và Rơ ngao để các em được sống lại trong không gian văn hóa phi vật thể của dân tộc mình, góp phần gìn giữ và phát huy bẩn sắc văn hoá của dân tộc, giúp các em có thêm tình thân, tình đoàn kết giữa các dân tộc trên địa bàn.

        Về học tập trường đã có một số học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi, cấp huyên và cấp tỉnh, thể dục thể thao do Ngành giáo dục tổ chức.

       Chi bộ Đảng Nhà trường, nhiều năm đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiều năm liền đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh và đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận: các hoạt động tập thể được đẩy mạnh như tổ chức phiên chợ quê, thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giải bóng đá truyền thống chào mừng ngày Nhà giáo Việt 20 -11, tọa đàm, sinh hoạt tập thể vào các ngày lễ lớn , lao động tình nguyện làm cho trường lớp sạch hơn, giáo dục truyền thống tìm về cội nguồn, ... được tiến hành đều đặn hàng năm đã góp phần tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong toàn Trường, góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học.

          Điểm lại một số hoạt động, một số thành tích của Nhà trường mong sẽ mang lại cho thầy trò chúng ta niềm tự hào, tin yêu về mái trường mình đã và đang giảng dạy, học tập, công tác trong suốt thời gian qua. Mỗi chúng ta phải có trách nhiệm nhân lên gấp bội niềm tự hào ấy, niềm tin yêu ấy để trên chặng đường sắp tới làm cho Trường THCS Trần Khánh Dư sẽ là một thương hiệu giáo dục tin cậy trong lòng học sinh, phụ huynh và nhân dân.

Năm học 2018-2019 và trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục có nhiều đổi mới và thành công hơn nữa về chất lượng giáo dục.

        Mục tiêu của nhà trường: Liên tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, tạo mọi cơ hội cho học sinh được phát triển tài năng, giúp cho các em “ Mỗi ngày đi học là một ngày vui” , phát triển kỹ năng sống, tự tin bước vào cuộc sống hội nhập. Nhà trường thực sự là môi trường rất tốt để học sinh học tập và rèn luyện.

       Thành tích đạt được trên là kết quả đáng được ghi nhận, song chưa phải là mỹ mãn vì còn nhiều khó khăn thách thức đặt ra như đã nêu , buộc thầy và trò của trường tiếp tục phải khắc phục và phấn đấu xây dựng mới có thể đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành GD hiện nay.

                                                                                                                                HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                                                                             TRẦN HỮU LỘC