Liên đội trường THCS Trần Khánh Dư thành phố Kon Tum đã tổ chức Ngày hội Tiến bước lên Đoàn Công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên Hội thi cồng chiêng - múa xoang dân tộc Ba Na và Rơngao

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), Liên đội trường THCS Trần Khánh Dư thành phố Kon Tum đã tổ chức Ngày hội Tiến bước lên Đoàn Công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên Hội thi cồng chiêng - múa xoang dân tộc Ba Na và Rơngao ” vào sáng ngày 24 tháng 03 năm 2018.

Đến dự với ngày hội có Đảng ủy xã Vinh Quang, đoàn thanh niên xã, nghệ nhân của hai thông, làng Krơbàng và Konngo,  Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng với toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tham dự;

Ngày Hội được tổ chức thành hai phần, gồm phần “lễ” và phần “hội”. Phần lễ được tổ chức trang trọng theo Nghi thức Đội gắn với sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018). Phần hội tổ chức cồng chiêng múa- xoang các dân tộc Bana và Rơ ngao, đi cà kheo, văn nghệ múa dân vũ, hội thi nấu cơm bằng bếp củi trong học sinh ...

Ngày hội đã thành công tốt đẹp! đã tuyên truyền, giáo dục  truyền thống 87 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người Đoàn viên thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Liên Đội đã tạo sân chơi lành mạnh để các em đội viên được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại Liên đội.

Học sinh và giáo viên toàn trường làm lễ chào cờ trước khi vào ngày hội

Lễ chào cờ trang nghiêm mà ấm áp.

Phần thi cồng chiêng- múa xoan của các em học sinh dân tộc Rơ ngao

Chiêng xoan nhịp nhàng

Nụ cười ngày hội

Phần thi cồng chiêng múa xoang của các em học sinh Ba na