Saturday, 18/01/2020 - 10:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Khánh Dư

HỘI NGHỊ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC VÀ CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ

Thực hiện nhiệm vụ năm học, sáng ngày 28/9/2019, Trường TH và THCS Vinh Quang đã long trọng tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và Công đoàn cơ sở năm học 2019 – 2020. Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi với tinh thần dân chủ, đoàn kết của toàn bộ tập thể công nhân viên chức và người lao động.

Thực hiện nhiệm vụ năm học, sáng ngày 28/9/2019, Trường TH và THCS Vinh Quang đã long trọng tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và Công đoàn cơ sở năm học 2019 – 2020. Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi với tinh thần dân chủ, đoàn kết của toàn bộ tập thể công nhân viên chức và người lao động.

          Hội nghị ông chức, viên chức và Công đoàn cơ sở là hoạt động đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học trước, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên trong hội đồng sư phạm nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường. Trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo, hội nghị là tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời đây cũng là cơ hội để nhà trường kiến nghị những quyền lợi chính đáng của công chức, viên chức và người lao động đối với các cấp lãnh đạo.

          Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của nhà trường đã tham dự hội nghị trong không khí vui tươi, phấn khởi.

          Hội nghị trù bị được diễn ra vào ngày 26/9/2019, đã thống nhất chương trình hội nghị. Mở đầu chương trình Hội nghị, Thầy Trần Hữu Lộc, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày trước hội nghị dự thảo dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Dự thảo Phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 đặt ra nhiều vấn đề về đổi mới quản lí giáo dục và phương pháp dạy học nhằm nâng cao “chất lượng và hiệu quả” giáo dục toàn diện, . Bản Phương hướng đề ra các chỉ tiêu phấn đấu về học tập và rèn luyện của học sinh và các danh hiệu thi đua năm học của đơn vị, của các tập thể, các tổ chức đoàn thể của giáo viên cụ thể để Hội nghị thảo luận thống nhất.

          Năm nay, nhà trường được sáp nhập 2 trường Tiểu học và THCS, đón nhận cô hiệu phó mới – cô Mai Thị Bích Sen. Trong Hội nghị, cô Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó bí thư chi bộ - Hiệu phó nhà trường báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2018-2019 và phát động thi đua năm học 2019-2020. Bản Báo cáo đánh giá cao tâm sức của thầy và trò của nhà trường đã phấn đấu đạt và vượt những chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết năm học, nhất là những thành tích trong các kì thi Giáo viên Giỏi, các kì thi Học sinh Giỏi cấp thành Thành phố và Tỉnh. Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp được học sinh yêu thích tham gia và có chất lượng. Tuy nhiên, Báo cáo cũng nghiêm túc rút ra một số tồn tại của nhà trường, chủ yếu là những hạn chế về học lực của một bộ phận học sinh các khối lớp.

          Tiếp tục, Hội nghị đã nghe Báo cáo thanh tra nội bộ cơ quan và Báo cáo công khai tài chính năm học 2019 – 2020.

          Sau giờ giải lao, đoàn Chủ tịch chủ trì Hội nghị thảo luận, góp ý, bổ sung, hoàn thiện cho các dự thảo Báo cáo, Phương hướng và Nghị quyết năm học. Hội nghị đã có nhiều ý kiến, tham luận, thảo luận sôi nổi, nhiệt tình. Đoàn Chủ tịch đã giải đáp các ý kiến được tổng hợp từ hội nghị Công chức, viên chức cấp tổ. Phần lớn các các kiến nghị liên quan đến vấn đề đổi mới phương pháp giáo dục và sửa chữa, đầu tư về cơ sở vật chất dạy học, nâng cao công tác chủ nhiệm... Các ý kiến đều được giải trình thỏa đáng, những hạn chế, tồn tại chủ yếu vì lí do khách quan sẽ được tiếp tục hoàn thiện trong đầu năm học này. Các ý kiến tham luận, phát biểu nhận được sự đồng thuận, quan tâm của Hội nghị, góp phần hoàn thiện, bổ sung cho dự thảo Phương hướng và Nghị quyết đại hội.

          Hội nghị đã biểu quyết thống nhất những nhiệm vụ, các giải pháp trọng tâm, các chỉ tiêu phấn đấu và thông qua Nghị quyết nhiệm vụ năm học. Bản Nghị quyết là tâm sức, là niềm tin và hi vọng của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường bắt đầu một năm học mới hứa hẹn nhiều thay đổi lớn lao. Hội nghị đã bầu ban thanh tra nhân dân và công bố quyết định khen thưởng tập thể và cá nhân trong năm học 2018-2019 đồng thời ký kết thi đua giữa người đứng đầu cơ quan và BCH Công đoàn cơ sở, tổ chức đăng kí thi đua tập thể và cá nhân năm học 2019-2020. Điều đó thể hiện rất rõ trong lời phát động thi đua năm học của Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

          Hội nghị thành công tốt đẹp với sự nhất trí cao của toàn thể CBGV trong việc thực hiện phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch trong năm tiếp theo, năm học 2019 - 2020. Với niềm tin quyết thắng, thầy và trò Trường TH và THCS Vinh Quang quyết tâm lập những thành tích tốt nhất trong dạy và học để cùng ngôi trường giàu truyền thống vẻ vang bước sang một trang sử mới.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 34
Tháng 01 : 789
Năm 2020 : 789