Saturday, 18/01/2020 - 10:55|

LỄ PHÁT ĐỘNG AN NINH QUỐC PHÒNG

Thực hiện kế hoạch số 708/KH-PGD&ĐT, ngày 30/09/2019 về Kế hoạch phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường THCS trên địa bàn Thành phố Kon Tum của Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố Kon Tum. Chiều ngày 10/10/2019, tại trường TH và THCS Vinh Quang, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an Thành phố Kon Tum phối hợp với Phòng GD – ĐT Kon Tum tổ chức lễ phát động phong trào toàn dân bản vệ An ninh tổ quốc trong trường học.

Tới dự có đồng chí: Phí Mạnh Thành và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền cán bộ đội An ninh Công an Thành phố; đồng chí Vũ Duy Hải cán bộ đội Cảnh sát giao thông Công an Thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Đạt cán bộ đội Kinh tế - Ma túy Công an Thành phố;  cùng gần 700 thầy, cô giáo và học sinh trường TH & THCS Vinh Quang. Các đồng chí Công an đã tuyên truyền về tệ nạn ma túy và bạo lực học đường; tình hình an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội... Sau buổi lễ, là chương trình ký cam kết giữa các lớp với nhà trường.

Trong những năm gần đây, trường đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Công tác tuyên truyền được chú trọng thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú; đồng thời nhà trường cũng tập trung củng cố, xây dựng các mô hình tự quản đảm bảo an ninh trật tự, như: ban nề nếp. Công tác phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật trong và xung quanh trường học cũng được đẩy mạnh. Qua đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn trường học được đảm bảo, không để xảy ra các hoạt động gây rối, biểu tình, lập các hội, nhóm tuyên truyền trái pháp luật; không để xảy ra tội phạm bạo lực học đường, mắc tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông…

Lễ phát động phong trào toàn dân bản vệ An ninh tổ quốc năm học 2019-2020 nhằm nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và an toàn, phòng ngừa tình trạng thanh thiếu niên phạm pháp. Đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác, tố giác tội phạm làm cho nhà trường an toàn về an ninh trật tự.