Monday, 24/02/2020 - 15:26|

OLYMPIAD TALENT IN ENGLISH

OTE là hội thi nhằm tạo điều kiện để học sinh giao lưu học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập bộ môn tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp nghe, nói; góp phần phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường. Đây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng mà Trường TH và THCS Vinh Quang quyết tâm thực hiện nhằm giúp học sinh có kĩ năng sử dụng Tiếng Anh tốt nhất.

Hội thi OTE đã diễn ra thành công với bốn vòng thi. Với nhiều nội dung: Giới thiệu bản thân, xem tranh trả lời câu hỏi... đã diễn ra trong sự hồi hộp, chờ mong của tất cả các bạn học sinh. Với phần thi xem tranh trả lời câu hỏi, các thí sinh được xem các hình ảnh quen thuộc đã được học và trải nghiệm và đưa ra chủ đề chung của các hình ảnh đó. Phần thi thử tài với khả năng nghe, nhìn qua các Video với chủ đề và tình huống Tiếng Anh cho sẵn. Kết thúc 3 vòng thi, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 5 gương mặt xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết.

Vòng chung kết hội thi OTE cấp trường diễn ra với 5 gương mặt xuất sắc nhất đến từ khối lớp 8,9 tham gia tranh tài hùng biện. Sự tự tin, mạnh dạn, kĩ năng nói Tiếng Anh lưu loát, phát âm tốt và kĩ năng xử lí tình huống, trả lời câu hỏi của Ban giám khảo các em học sinh thể hiện rất tốt và đồng đều. Những tràng vỗ tay giòn giã của các bạn cổ động viên chính là động lực để giúp các thí sinh thể hiện tốt phần thi của mình. Hội thi cũng thu hút các bạn cổ động viên với phần thi riêng dành cho chính các cỗ động viên nồng nhiệt.

Kết thúc hội thi OTE cấp trường, bạn Trịnh Thị Hồng Yến lớp 9B đạt giải nhất và bạn Lâm Thúy Ngọc lớp 9A đạt giải Nhì, bạn Phạm Nhật Duy Anh lớp 8A đạt giải Ba và 2 bạn đạt giải khuyến khích đây chính là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực trong suốt thời gian qua của các em trong thời gian qua.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, vui vì các con học sinh Trường Tiểu học Đức Ninh Đông đã thể hiện được sự tự tin mạnh dạn của mình cố gắng vươn lên bắt kịp trường bạn. Và một lần nữa các con đã khẳng định được năng lực của bản thân trong từng kĩ năng tiếng Anh qua cuôc thi OTE cấp thành phố vào ngày 18/1, Các con đã tự tin vươt qua hai phần thi ở vòng loại cấp thành phố với những số điểm đáng nể phục và lọt vào top 26 bạn toàn thành phố tham gia vòng chung kểt. Sự nỗ lưc cố găng của các con đã mang về môt giải Ba ( Bạn: Hoàng Thi Quỳnh Mai) và hai giải khuyến khích ( Ban: Bùi Xuân Thiên và Nguyễn Chí Thông).

ội thi Tài năng Tiếng Anh - OTE không đơn giản chỉ là các vòng thi hấp dẫn, lôi cuốn những tài năng, đam mê bộ môn Tiếng Anh mà còn là dịp để các con có thêm cơ hội cùng nhau giao lưu, kết chặt tình thân, cùng nhau chia sẻ những đam mê, sở thích và kinh nghiệm học tập. Hi vọng rằng đam mê Tiếng Anh sẽ theo các con trong suốt quãng đường học tập và các con sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Hẹn gặp lại các con vào hội thi năm sau

Năm 2020 : 2.960