Saturday, 18/01/2020 - 09:47|

SINH HOẠT CỤM LIÊN ĐỘI

Cụm số 1 khối THCS bao gồm: Liên đội trường THCS Liên Việt, Liên đội TH và THCS Vinh Quang, Liên đội TH và THCS Đăk Cấm, Liên đội THCS Lê  Lợi, Liên đội THCS Nguyễn Công Trứ, Liên đội THCS Chu Văn An - xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 theo cụm với mục tiêu chung “Vì đàn em thân yêu” là dịp để Tổng phụ trách, đội viên, học sinh giao lưu, vui chơi, học tập góp phần giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Đồng thời giáo dục, nâng cao ý thức chia sẻ yêu thương để giúp đỡ các bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn và tạo điều kiện cho các em vươn lên trong học tập và cuộc sống. Thể hiện tinh thần đoàn kết tương thân tương ái trong tập thể Liên, Chi đội. Và các Liên đội bạn.

Căn cứ Chương trình số: 16/CTLN-TĐ-PGDĐT, ngày 08 tháng 10 năm 2019 của Hội đồng Đội TP Kon Tum và Phòng giáo dục đào tạo TP Kon Tum về Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020;

Căn cứ vào Kế hoạch số 756 /PGDĐT-GDTHCS, ngày 16 tháng 10 năm 2019  của Phòng Giáo dục đào tạo TP Kon Tum. V/v hướng dẫn sinh hoạt công tác Đội theo Cụm Liên đội trên địa bàn thành phố năm học 2019-2020.

Được sự  đồng ý của BGH nhà trường, sự thống nhất của Cụm Liên đội, ngày 26 tháng 12 năm 2019, Cụm Liên đội số 1 đã tổ chức giao lưu tại Liên đội TH và THCS Vinh Quang. Liên Đội tổ chức: Giao lưu văn nghệ, nhảy dân vũ với Liên đội bạn; Vòng xoang bè bạn; Thăm và giúp đỡ một số bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn (Liên đội THCS Liên Việt Kon Tum phụ trách); Tổ chức sân chơi " Rung chuông vàng" dành cho học sinh các khối lớp. Với sân chơi rung chuông vàng một lần nữa các em nhớ được lại kiến thức, đồng thời rèn kĩ năng nhanh nhạy và phản ứng linh hoạt kịp thời. Tham gia phần thi gồm 50 gương mặt xuất sắc đến từ các khối  lớp trường TH&THCS Vinh Quang , trong đó có 10 bạn đến từ trường THCS Liên Việt Kon Tum. Xen giữ phần thi có các tiết mục văn nghệ, và phần cứu trợ của các phụ trách chi.

Sau phần thi Rung chuông vàng, là phần hướng dẫn và tổ chức cho các đội viên ở các Liên đội bạn trải nghiệm và tìm hiểu về văn hóa cũng như đời sống của đội viên trong Liên đội.

Qua buổi giao lưu sinh hoạt cụm Liên đội đã hình thành nề nếp, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc giữ gìn bảo vệ bản sắc văn hóa cồng chiêng – múa xoang. Khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí độc lập, tinh thần đoàn kết trong học sinh. Thể hiện tinh thần đoàn kết tương thân tương ái trong tập thể Liên, Chi đội. Và các Liên đội bạn.

Năm 2020 : 787