Saturday, 18/01/2020 - 10:31|

TRUNG THU VUI VẦY

Tết Trung thu là một trong những ngày lễ truyền thống trong văn hóa người Việt. Ở Việt Nam, ngày tết trung thu dần trở thành Tết thiếu nhi vì ngày này hay được mua đồ chơi như đèn ông sao … và ăn bánh quây quần bên gia đình. Các trường học cũng có những hoạt động vui Tết Trung Thu để động viên khích lệ học sinh vào đầu năm học mới.

Năm học 2019-2020 trường TH và THCS Vinh Quang vui mừng với việc sáp nhập trường nên công tác tổ chức Trung Thu cho học sinh được chú trọng hơn vì có cả học sinh bậc tiểu học. Đây là một trong những hoạt động của nhà trường thể hiện sự quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em được vui chơi, học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, lành mạnh và thực hiện đầy đủ các quyền của trẻ em.

Để chuẩn bị cho ngày vui của các em, các thầy giáo đã trang trí sân khấu với đèn lồng giúp cho buổi lễ trở nên hoàn hảo bắt mắt hơn, thu hút các em lớp Một đang còn rất bỡ ngỡ với môi trường mới. Chiếc đèn đặt trong mâm cỗ ngày tết Trung thu phát sáng lung linh làm cho không gian thêm gần gũi, mọi người cảm thấy thêm thích thú và ý nghĩa. Các tiết mục văn nghệ mở màn làm cho buổi hoạt động vui Trung thu đầy sức thu hút. Năm nay, nhà trường tổ chức cho các khối lớp 8, 9 hóa trang chú Cuội, chị Hằng, để tăng sức hấp dẫn đối với các em đó là sự góp mặt hóa trang của quý thầy cô giáo là đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn nhà trường. Nhằm tăng tính sôi động của hoạt động các nhóm lớp từ khối 4 đến khối 9 đã đăng kí các đội múa lân, sư. Tuy các em ở bậc Tiểu học còn nhỏ nhưng phong cách múa lân, sư của các em không thua gì các anh chị ở bậc THCS. Đây chính là hoạt động nhằm tăng tính đoàn kết giữa học sinh và nâng cao tinh thần ham học, tự giác đến trường ở các em.

Thực hiện theo lời dạy của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhắn nhủ tới các em thiếu niên, nhi đồng trong lá thư chúc Tết Trung thu 2019: “Bác mong các cháu tiếp tục thực hiện thật tốt Năm điều Bác Hồ dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, lễ phép với người lớn, đoàn kết, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn; chăm chỉ học tập và rèn đức, luyện tài để sau này trở thành chủ nhân xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh. Bác chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui tươi, bổ ích. ” Trường TH và THCS Vinh Quang đã tổ chức buổi vui Tết Trung thu đầy ý nghĩa và bổ ích.